Bankroll Management อยากเล่นเหมือนโปรต้องรู้ไว้ !!!

0
152

ซึ่งที่เราควรที่จะเรียนรู้กันในวันนี้ก็คือ Bankroll Management ( BRM ) หรือ Bankroll ซึ่งหลายคนคงอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างสำหรับคนที่กำลังสนใจเกมโป๊กเกอร์อยู่ แต่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อมันมาก่อน เราจะมาลองทำความรู้จักกันดูว่า BRM คืออะไร ทำไมนักเล่นมืออาขีพทุกคนนั้นต้องเรียนรู้เรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ สำหรับมืออาชีพแล้วจะเอาใช้กับเราได้อย่างไรบ้าง

Bankroll Management คืออะไร ??

ความหมายของ Bankroll Management ก็คือการบริหารจัดการเงินของเราเพื่อป้องกันความเสี่ยงในการเล่น หรือการควบคุมเงินที่ใช้ลงทุนในการเล่นไม่ให้หมดไปโดยที่ไปกระทบกับเงินลงทุนส่วนอื่นหรือที่ต้องเอาใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งถ้าเราสามารถบริหารจัดการได้ดีนั้นก็จะสามารถเล่นได้อย่างใจความกังวลก็จะน้อยลงไป เพราะยังมีเงินอีกก้อนที่ยังเหลืออยู่แน่นอน

ซึ่งมันก็จะไปคล้ายกับ พอร์ตการลงทุน ( Investment Portfolio ) นั้นเอง

ความสำคัญของ Bankroll Management

ความสำคัญของ BRM นั้นมันจะช่วยคุณได้มากเมื่อไรก็ตามที่วันนั้นคุณโชคร้ายขึ้นมา โดยส่วนมากแล้วนักเล่นโป๊กเกอร์มืออาชีพถือว่าเป็นซึ่เป็นพื้นฐานที่ต้องเรียนรู้ก่อนเลยก็ว่าได้ แต่เราก็สามารถเอามาใช้ในการเล่นอย่างอื่นได้เหมือนกัน

เพราะว่าเมื่อคุณไม่ได้มีการบริหารเงินที่ดีแล้วคุณสามารถที่จะหมดตัวไปได้อย่างง่ายได้อาจจะด้วยโชคหรืออารมณ์ มาลองดูกันว่าคนที่สามารถจัดการเรื่องนี้ได้ดีนั้นกับคนที่ไม่มีการบริหาร BRM นั้นจะแตกต่างกันอย่างไร


นักเล่นคนเดียวกันมีทุน 200,000 แบ่งเป็น 2 ก้อน โดยแต่ละก้อนนั้นจะเล่นแบบมีการบริหารและไม่บริหาร BRM ในจำนวนเท่ากัน ก้อนละ 100,000

ไม่บริหาร BRM มีทุน 100,000 ใช้ทุนก้อนนี้เล่นทั้งหมด เพราะไม่ได้มีการเตรียมการไว้ ไม่ได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะเสียเท่าไรในวันนี้

บริหาร BRM มีทุน 100,000 ก็จะทำการจัดการกับเงินก้อนนี้ด้วยการแบ่งเงินออกเป็นหลายๆส่วน เช่น 5 ส่วน ( เราสามารถที่จะแบ่งได้มากกว่านี้ สำหรับมืออาชีพนั้นอาจจะแบ่งมากกว่า 20 ส่วน ) ตั้งเป้าไว้แล้วว่าจะเสียแค่ส่วนนี้นั้นวันนี้เท่านั้น

โดยวันที่เล่นนั้นโชคร้ายทั้งคู่เล่นยังไงก็เสีย คุณว่าใครจะหมดก่อนกัน แน่นอน คำตอบก็คือคนที่ไม่ได้มีความรู้เรื่องนี้ เพราะคุณนั้นไม่ได้เตรียมแผนไว้ในวันที่โชคร้าย แต่สำหรับอีกคนก็จะมีเงินลงทุนเหลือไว้แน่นอน ถึงแม้จะเสียแต่ก็เสียเพียงแค่ส่วนนึงออกไป ทำให้คุณนั้นมีโอกาศกลับมาแก้ตัวใหม่ได้แน่นอน

สรุปเกี่ยวกับ Bankroll Management

เห็นไหมว่าการบริหารจัดการ BRM เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และเป็นสิ่งที่ควรที่จะรู้มากๆเลยก็ว่าได้ เพราะมันจะช่วยทำให้คุณนั้นเพิ่มโอกาศในการที่จะเสียหมดตัวแบบง่ายๆได้อย่างแน่นอน ใครที่กำลังเล่นแบบไม่มีการบริหารเรื่อง Bankroll Management ถ้าได้อ่านไปแล้วก็หวังว่าจะเปลี่ยนความคิดในการเล่นได้นะ ถ้าอยากเล่นก็ศึกษาการเล่นให้เหมือนมืออาชีพ !!!

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here